Home > Điểm du lịch Hội An > Trải nghiệm công việc chài lưới ở Cồn Doi

Trải nghiệm công việc chài lưới ở Cồn Doi

Cồn Doi, nơi du khách có thể thoát hẳn ra khỏi sự trầm mặc cổ kính của khu phố cổ và hòa mình vào với thiên nhiên. Cùng vui chơi trên những bãi cát trắng mịn có rừng dương vi vu gió thổi, cùng ôm chài lưới đi bắt cá…Đó là những trải nghiệm tuyệt vời mà du khách sẽ được “hưởng thụ” tại Cồn Doi xanh mát trong các chuyến du lịch Hội An.

Cồn Doi nằm bên luồng Cửa Đại, rìa đất cuối cùng của thành phố Hội An. Vào những ngày nắng nóng thì người dân và du khách lại tập trung tại bãi cát này và tận hưởng không khí mát lành của thiên nhiên. Bốn bề của Cồn Doi được bao bọc bởi nước biển trong xanh nên nên là chốn lý tưởng để du khách nghỉ ngơi, dã ngoại trong những ngày nóng nực đặc trưng của miền trung.

Cồn Doi là doi cát nổi lên giữa biển, từ bến Cửa Đại nhìn Cồn Doi nổi bật giữa biển cả bởi cánh rừng dương. Rừng dương in hình trên sóng nước, vi vu trong gió thổi, tỏa bóng mát cho du khách chơi đùa dưới bãi cát mịn màng. Du khách có thể đắm mình trong làn nước trong xanh của biển cả hay cắm trại và hưởng thụ không khí trong lành.

Cồn Doi ngày càng được nhiều người biết đến và là điểm tham quan yêu thích ở Hội An khi việc đi lại ngày càng dễ dàng hơn. Trước đây muốn đến Cồn Doi thật không dễ dàng và cách duy nhất để ra được đó là đi ghe bởi bốn bên Cồn được bao quanh bởi nước. Tuy nhiên thời gian gần đây việc di chuyển ra Cồn Doi trở nên dễ dàng hơn khi con đường đất nối với Cồn Doi đã được đắp để phục vụ cho việc vận chuyển nuôi tôm.

trai nghiem cong viec chai luoi o con doi-min

Một khách tây quăng lưới bắt cá ở Cồn Doi

Trên đảo chỉ có duy nhất một gia đình sinh sống và kể từ ngày con đường được nối liền, gia đình này thường đón tiếp rất nhiều du khách từ khắp nơi đổ về tham quan, dã ngoại. Cồn Doi trở nên náo nhiệt hơn bao giờ hết, góp phần làm nên sự phong phú về điểm du lịch ở Hội An. Đến đây du khách không chỉ được tắm biển, vui chơi thả ga mà còn có cơ hội trải nghiệm công việc chài lưới khi ôm chài, rớ đi bắt cá…

Những năm gần đây, Cồn Doi càng được biết đến nhiều hơn khi Công ty Du lịch – dịch vụ Khoa Trần chọn làm nơi để đưa khách đến trải nghiệm các công việc chài lưới của ngư dân. Tại đây, du khách nước ngoài sẽ được ông Trúc- Gia đình duy nhất sống trên đảo hướng dẫn cách quăng lưới, kéo rớ bắt cá… Qua đó mọi người có thể hiểu hơn về công việc chài lưới của những ngư dân ven biển. Ai tham gia hoạt động trải nghiệm này cũng đều rất thích thú không chỉ du khách nước ngoài mà cả những du khách trong nước cũng rất hào hứng với tour trải nghiệm làm ngư dân này.

Một trải nghiệm mới thú vị đầy nắng gió ở Cồn Doi sẽ mang lại cho du khách một cảm giác tự do, sảng khoái như đang lạc vào một đảo nhở ở các câu chuyện cổ tích. Các tour Hội An không chỉ có khu phố cổ trầm mặc mà còn rất nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhiều tour du lịch trải nghiệm. Bên cạnh tour một ngày làm nông ở làng rau Trà Quế thì tour khám phá công việc chài lưới ở Cồn Doi là một trong những trải nghiệm được du khách yêu thích.

 

 

 

Scroll To Top