Home > Tin du lịch Hội An > Nước biển Cù Lao Chàm đạt ngưỡng an toàn

Nước biển Cù Lao Chàm đạt ngưỡng an toàn

Mặc dù không nằm trong phạm vi ảnh hưởng, nhưng sau khi nghe thông tin cá chết ven biển Bắc Trung Bộ, Hội An đã liên tục lấy mẫu nước biển khu vực đảo Cù Lao Chàm và những vùng biển lân cận để kiểm tra. Kết qủa kiểm nghiệm cho thấy môi trường biển khu vực Cù Lao Chàm nằm ở ngưỡng an toàn để khách du lịch Hội An yên tâm.

Trước đó thành phố Hội An đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên-Môi trường lấy mẫu nước biển Cù Lao Chàm tại hòn Tai, bãi Xếp, Eo Gió, bãi Hương, đá Bàng, hòn Dài, bãi Bắc. Mỗi vị trí, cơ quan chuyên môn lấy 3 mẫu nước biển ở tầng mặt, tầng giữa, tầng đáy. Sau đó gửi mẫu nước này cho Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung bộ xét nghiệm, phân tích để có đánh giá khoa học về mức độ an toàn của nước biển khu vực đảo Cù Lao Chàm.

ket qua xet nghiem nuoc bien cu lao cham-min

Phiếu kết quả thử nghiệm mẫu nước

Ngày 4-5, thành phố Hội An đã nhận được kết quả xét nghiệm chính thức về các mẫu nước biển ở khu vực Cù Lao Chàm. Theo kết quả thì 17/17 chỉ tiêu về kim loại nặng và một số chỉ tiêu khác tại 7 vị trí lấy mẫu nước đều nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển (QCVN 10-MT:2015/BTNMT), bao gồm cả vùng nuôi trồng thủy sản, bảo tồn thủy sinh và hoàn toàn không ảnh hưởng đến môi trường sống của các sinh vật biển khu vực Cù Lao Chàm.

Cù Lao Chàm là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Hội An bởi sự sạch sẽ và hoang sơ như thiên đường. Dường như nó là điểm đến không thể thiếu của du khách khi đến với phố Hội. Ngoài tham quan các bãi biển, nhà bảo tàng, chùa Hải Tạng…thì du khách còn có trải nghiệm thú vị nữa là lặn biển ngắm san hô. Chỉ có những ai đến Cù Lao Chàm tận mắt chứng kiến mới thấy mỹ từ “thiên đường” quả không sai chút nào.

di bo duoi day bien cu lao cham-min

Sản phẩm du lịch mới hút khách ở Cù Lao Chàm- Đi bộ dưới đáy biển

Đặc biệt hơn Cù Lao Chàm là vùng biển thứ 2 của Việt Nam sau Nha Trang có sản phẩm dịch vụ đi bộ dưới đáy biển. Bởi Cù Lao Chàm là nơi được đánh giá là nơi có hệ sinh thái biển đa dạng và sạch đẹp. Qua chiếc mũ lặn, du khách có tể nhìn thấy rõ những mảng san hô rực rỡ, những loài cá đủ màu sắc tung tăng bơi lội trước mặt, thậm chí du khách còn có thể chạm tay vào chúng.

Như vậy với két quả xét nghiệm trên du khách các tour Hội An có thể yên tâm tắm biển hay thưởng thức hải sản.

Theo kết quả thì 17/17 chỉ tiêu về kim loại nặng và một số chỉ tiêu khác tại 7 vị trí lấy mẫu nước ở Cù Lao Chàm đều nằm trong ngưỡng an toàn theo quy định tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển
Scroll To Top