Home > Điểm du lịch Hội An > Những trải nghiệm thú vị cho du khách ở Cù Lao Chàm

Những trải nghiệm thú vị cho du khách ở Cù Lao Chàm

Du lịch Hội An, ngoài tham quan phố cổ thì du khách cũng không bỏ lỡ một chuyến tàu ra với đảo Cù Lao Chàm. Bởi khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm luôn mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị khó có thể quên.

1. Hải trình vượt sóng

Để đến được Cù Lao Chàm du khách chỉ có một con đường duy nhất là ngồi tàu. Từ Cửa Đại (Hội An) đến cù lao Chàm, đi tàu gỗ mất 2 tiếng đồng hồ, nhưng đi bằng tàu canô chỉ khoảng 25 phút. Tốc độ tàu chạy trên 80 km/h. Khoảng thời gian ngồi tàu để ra đảo đối với nhiều người đó là cảm giác thật “yomost” thế nhưng với những người say sóng thì thật không dễ dàng chút nào. Con tàu chao đảo, nghiêng ngả, bọt trắng xóa mỗi đợt sóng lớn là điều mà du khách sẽ được trải nghiệm trên chuyến tàu ra đảo Cù Lao Chàm.

hải trình ra cù lao chàm-min

Hải trình vượt sóng ra đảo Cù Lao Chàm

2. Khu bảo tồn sinh vật biển Cù Lao Chàm

Thực ra, gọi là phòng trưng bày hải sản thì chính xác hơn. Phòng trưng bày có diện tích khá khiêm tốn, gồm các loại tôm, cua, cá, mực, rùa, hải sâm, ốc, bào ngư… cùng các mảnh gốm, sứ, đồ cổ mà các nhà khảo cổ học khai quật được ở đây. Nhờ cách sắp xếp các hiện vật rất khoa học, du khách có thể hiểu thêm về nét đẹp văn hóa của mảnh đất này

3. Giếng Chăm

Đây là giếng nước ngọt duy nhất ở trên đảo trước đây. Giếng Chăm được xây bằng gạch thẻ, lòng giếng có 2 tầng, tầng dưới hình vuông tượng trưng cho Yoni (sinh thực khí nữ), tầng trên hình tròn, tượng trưng cho Linga (sinh thực khí nam). Nước trong giếng cổ nổi tiếng mát và trong vì vậy du khách đến đây đều không bỏ lỡ việc uống một ngụm nước mát lành được múc lên từ giếng.

4. Chùa Hải Tạng

Chùa được xây dựng năm 1758, tọa lạc sát chân núi phía tây của đảo Hòn Lao, lưng tựa vào núi, mặt nhìn ra cánh đồng. Chùa Hải Tạng thờ Phật và Thánh Thần, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của ngư dân trong vùng và cũng là nơi thương thuyền các nước tín ngưỡng Phật giáo ghé vào hành lễ, cầu nguyện cho chuyến đi biển được thuận lợi.

Chùa Hải Tạng Cù Lao Chàm-min

Kiến trúc chùa cổ Hải Tạng trên đảo Cù Lao Chàm

5. Bãi Chồng

Bãi Chồng được đánh giá là bãi biển đẹp nhất trên đảo Cù Lao Chàm. Bãi cát tuy hẹp nhưng dài, có những hàng dừa xanh, thẳng tắp, rất mát mẻ. Bãi tắm này rất sạch, không rác rưởi, túi nilon. Ngoài ra còn có rất nhiều bãi tắm đẹp và hoang sơ như bãi Xếp, bãi Bìm, bãi Ông, bãi Hương…

6. Đi bộ dưới đáy biển

Đây là vùng biển thứ 2 của Việt Nam triển khai dịch vụ đi bộ dưới đáy biển sau Nha Trang. Đi bộ dưới đáy biển là hình thức giúp du khách tận hưởng những giây phút dạo biển, ngắm cảnh dưới lòng biển với hàng trăm loài san hô và động vật thủy sinh. Chụp chiếc mũ lặn như phi hành gia, qua lớp kính trong vắt, du khách có thể nhìn rõ những mảng san hô rực rỡ, hay từng đàn cá sặc sỡ bơi dưới đáy biển, thậm chí đưa tay chạm vào đàn cá vẫn không làm chúng hoảng sợ.

7. Hải sản tươi ngon

cua đá cù lao chàm-min

Đặc sản cua đá Cù Lao Chàm

Hải sản ở Cù Lao Chàm rất tươi và ngon, đặc biệt nổi tiếng nhất là ốc vú nàng và mực một nắng, cua đá. Mực ống tươi được người dân đánh bắt về, rửa sạch và phơi qua 1 nắng duy nhất nhưng lại không có mùi tanh khi ăn. Giữa muôn vàn loại hải sản tươi sống, thơm ngon, khi tới đây, du khách không thể bỏ quên món đặc sản ốc vú nàng. Tuy nhiên loại ốc này chỉ xuất hiện nhiều vào những ngày trăng tròn. Cũng tương tự ra Cù Lao Chàm nếu chưa thưởng thức được món cua đá thì xem như chưa hiểu hết về ẩm thực xứ đảo này.

Không phải tự nhiên mà Cù Lao Chàm được ví như hòn ngọc thô của Hội An nói riêng và miền trung nói chung. Các tour du lịch Hội An có lịch trình đến Cù Lao Chàm luôn mang lại cho du khách một trải nghiệm hoàn toàn khác so với phố cổ cổ kính, yên bình.

Scroll To Top