Home > Điểm du lịch Hội An > Ngắm phố cổ Hội An từ trên cao

Ngắm phố cổ Hội An từ trên cao

Từ quán cà phê trên tầng cao nhất của bảo tàng Hội An, du khách có thể thu gọn toàn bộ phố cổ vào tầm mắt của mình. Đây là góc nhìn duy nhất để du khách ngắm toàn cảnh Hội An từ trên cao. Góc nhìn này sẽ mang lại cho du khách các tour Hội An một trải nghiệm khác về cách thức khám phá Hội An mới mẻ này.

Quán cà phê được mở ở tầng trên cao của bảo tàng, nơi này đã được chính quyền Hội An cấp phép. Được biết ban đầu hoạt động kinh doanh này bị nhiều người phản đối. Tuy nhiên khi được leo lên tầng trên cao vừa nhâm nhi ly cà phê vừa chiêm ngưỡng Hội An từ trên cao thì họ hoàn toàn bị thuyết phục. Ai cũng mẩn mê đắm chìm thưởng thức Hội An ở một góc nhìn hoàn toàn mới. Dù là ban ngày hay ban đêm thì chiêm ngưỡng Hội An từ vị trí này đều đẹp và đương nhiên là có nét đẹp riêng.

khong gian qun ca phe o bao tang Hoi An

Không gian quán cà phê trên tầng 5 bảo tàng Hội An

Kể từ khi quán cà phê được mở ra nơi này trở thành điểm đến yêu thích của người dân, du khách và đặc biệt là giới trẻ. Trong dịp đón năm mới nhiều người đã tập trung tại quán này để chờ đón khoảnh khắc giao thừa. Hội An về đêm đẹp lung linh huyền ảo từ trên cao sẽ làm mê đắm biết bao người. Du khách có thể nhìn thấy những mái nhà rêu phong, tựa vào nhau, xếp lớp lớp dưới ánh trăng bạc chắc chắn sẽ khiến người thưởng thức phải nao lòng về một Hội An như thế.

Trên tầng 5 của bảo tàng Hội An, không gian quán cà phê được thiết kế khiêm tốn, ẩn mình, hòa điệu với không gian chung. Ngoài những bức tranh, ảnh đẹp về Hội An được trưng bày hài hòa tại đây, âm nhạc nhẹ nhàng, trữ tình, cộng với thiết kế khéo léo, không khoa trương đã tạo cho du khách một cảm giác thư thái, dễ chịu đến lạ lùng. Du khách sau khi tham quan bảo tàng, ngắm những bức ảnh xưa cũ, những hiện vật thì quán cà phê là điểm dừng chân tiếp theo để chiêm ngưỡng Hội An ở một góc nhìn khác.

Nhờ có sự xuất hiện của quán cà phê mà dường như bảo tàng được nhiều người chú ý hơn, ghé vào tham quan nhiều hơn, dừng chân lâu hơn. Bảo tàng trở nên sinh động, nhộn nhịp hơn bởi mỗi ngày đều có nhiều khách đi uống cà phê nán lại để tìm hiểu về văn hóa, lịch sử Hội An. Đây được xem là điểm dừng chân quan trọng ở Hội An để thu hút sự chú ý của người dân và du khách về bảo tàng cũng như là một không gian tuyệt vời để ngắm toàn cảnh phố cổ.

Hội An chưa bao giờ thôi quyến rũ du khách, Hội An vẫn luôn rộn ràng khách du lịch viếng thăm. Phố Hội ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch trong và ngoài nước. Du lịch Hội An là hành trình mà du khách có thể tìm thấy những phút giây yên bình, hít thở không khí trong lành và cảm nhận cuộc sống một cách chậm rãi.

 

 

 

 

Scroll To Top