Home > Tin du lịch Hội An > Lễ hội đèn lồng Hội An đứng đầu các lễ hội ở Việt Nam

Lễ hội đèn lồng Hội An đứng đầu các lễ hội ở Việt Nam

Lễ hội đèn lồng ở Hội An được đứng đầu danh sách các lễ hội ở Việt Nam trên một tạp chí du lịch nổi tiếng của nước Anh. Ngoài ra tạp chí này cũng xếp Hội An lọt top 10 thành phố du lịch được yêu thích nhất thế giới trong năm 2015.

Lễ hội đèn lồng là một trong những lễ hội để lại ấn tượng trong lòng khách du lịch khi đi các tour Hội An. Nhiều người còn cho rằng Hội An đẹp nhất khi chìm trong sắc màu lung linh của các loại đèn lồng. Vào những đêm trăng rằm hay lễ tết hàng năm, lễ hội đèn lồng ở Hội An luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch khắp nơi trên thế giới hội tụ về đây để chiêm ngưỡng khoảnh khắc tuyệt đẹp này. Lễ hội đèn lồng đặc biệt hấp dẫn người dân và du khách vào buổi tối khi mà sắc màu của đèn lồng như lung linh hơn trong ánh sáng. Tham gia lễ hội đèn lồng, nhiều du khách còn hào hứng thử làm nghệ nhân nghề truyền thống của phố cổ.

den long hoi an-min

Đèn lồng- Một nét đặc trưng của Hội An

Lễ hội đền lồng là lễ hội gắn liền với nghề thủ công mỹ nghệ có từ lâu đời tại Hội An. Lễ hội được diễn ra vào các đêm rằm hàng tháng và đặc biệt lung linh, rực rỡ và quy mô nhất là vào dịp trung thu và tết Nguyên Đán. Vào những ngày này Hội An được thắp sáng bởi hàng ngàn chiếc đèn lồng trên khắp phố cổ. Lễ hội quy tụ nhiều loại đèn lồng có hình thù và màu sắc khác nhau. Bên cạnh những chiếc đèn lồng truyền thống thì hàng năm ban tổ chức đưa ra các chủ đề để các cơ sở sản xuất đèn trong thành phố đưa những sáng tạo mới lạ của mình để trình diễn cho du khách xem. Rất nhiều tác phẩm khéo tay đã chinh phục khán giả, du khách trong đêm hội này.

vuong quoc den long hoi an-min

Rực rỡ lễ hội đèn lồng Hội An

Đèn lồng được xem là một phần tạo nên hồn phố cổ. Những chiếc đèn lồng được trang trí khắp nhà, con phố đã tạo nên một nét đặc trưng cho phố cổ Hội An mà chỉ cần một lần du khách đặt chân đến sẽ ấn tượng. Du khách tới Hội An sẽ ấn tượng và giữ mãi hình ảnh đẹp về phố cổ và dòng sông Hoài lung linh thơ mộng, không quên mua một vài chiếc đèn lồng làm kỷ niệm.

Lễ hội đèn lồng là dịp để người dân và khách du lịch Hội An chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng đa dạng về  kiểu dáng cũng như màu sắc. Ánh áng lung linh của đèn lồng tô điểm giữa những căn nhà cổ rêu phong, thật lung linh, giàu xúc cảm. Vì vậy lễ hội đèn lồng Hội An thực sự là một sân chơi mà du khách vô cùng trông đợi. Nhiều hoạt động đặc sắc diễn ra trong lễ hội đèn lồng luôn mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị, khó quên.

du khach hao huc voi le hoi den long-min

Khách du lịch háo hức với lễ hội đèn lồng

6 lễ hội ấn tượng còn lại do Wanderlust- Tạp chí du lịch nổi tiếng của Anh bình chọn gồm: hội Chử Đồng Tử (Hưng Yên), lễ hội chùa Thầy (Hà Nội), Festival Huế, ngày thống nhất đất nước, lễ Vu lan, Tết Trung thu.

Scroll To Top