Home > Tin du lịch Hội An > Hội An tổ chức 2 lần đêm phố cổ mỗi tháng

Hội An tổ chức 2 lần đêm phố cổ mỗi tháng

Sắp tới “Đêm phố cổ Hội An” sẽ diễn ra 2 lần trong một tháng thay vì một lần như trước. Đây là một chương trình du lịch độc đáo mang thương hiệu riêng của đất và người Hội An. Cứ vào đêm phố cổ cả Hội An lại thay đèn điện bằng những chiếc đèn lồng truyền thống đầy màu sắc, tạo nên một vẻ đẹp lung huyền ảo cho phố Hội. Khách du lịch Hội An đến dịp này đều không khỏi ngỡ ngàng trước không gian lãng mạn của phố Hội.

Như vậy UBND thành phố Hội An sẽ tăng thời lượng tổ chức chương trình “Đêm phố cổ Hội An” từ một tháng một lần vào ngày 14 âm lịch hàng tháng sang nửa tháng một lần. Như vậy du khách sẽ có cơ hội nhiều hơn để tham gia hoạt động độc đáo này tại phố cổ.

hoi an lung linh ve dem-min

Hội An lung linh, huyền ảo vào những đêm phố cổ

Vào mỗi đêm 14 âm lịch, mọi sinh hoạt của thị xã bình yên này được quay trở về với tập quán của hơn 300 năm trước, và khu phố cổ nằm trong giới hạn của bốn con đường Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Lê Lợi, Bạch Ðằng đã hàng loạt tắt đèn và treo trước hiên nhà những ngọn đèn lồng huyền ảo. Du khách còn được tham gia hoạt động thả đèn hoa đăng trên sông Hoài. Việc xây dựng không gian văn hóa truyền thống với các hoạt động tái hiện đời sống người dân phổ cổ đầu thế kỷ 20, Hội An thực sự đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài nước.

Từ khi ra đời đến nay “Đêm phố cổ Hội An” đã trở thành một sản phẩm du lịch văn hóa nổi bật tạo nên thương hiệu cho phố Hội. Đêm phố cổ vẫn luôn tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách du lịch thập phương, góp phần rất lớn trong việc quảng bá du lịch Hội An. Chính các hoạt động này đã góp phần tạo nên “thương hiệu du lịch” Hội An nổi tiếng trong nước và thế giới.

tha hoa dang tren song hoai-min

Thả đền hoa đăng là hoạt động được yêu thích tại “Đêm phố cổ Hội An”

UBND TP.Hội An cũng vừa quyết định tặng Thẻ khách danh dự tham quan miễn phí khu phố cổ Hội An đối với các cá nhân có đóng góp lớn trong sự nghiệp bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của thành phố. Theo đó, sẽ có 39 cá nhân được tặng thẻ gồm: 26 cá nhân ở trong nước, 8 cá nhân quốc tịch Nhật Bản, 2 của Hoa kỳ, 1 của Costa Rica, 1 của Thái Lan và 1 của Bulgaria.

Theo thống kê, tổng cộng, có hơn 200 Đêm phố cổ đã được tổ chức định kỳ, khoảng 50 Đêm phố cổ thu nhỏ phục vụ hơn 3.000 lượt khách quốc tế và nội địa, phục vụ các sự kiện giao lưu văn hóa, các cuộc thi hoa hậu. Nhiều hoạt động tại Đêm phố cổ thực sự ấn tượng với du khách như: chợ đêm, bài chòi, thả đèn trên sông, âm nhạc đường phố. Theo thống kê, hàng tháng, cứ thời điểm có hoạt động “Đêm phố cổ” thì lượng khách lưu trú tại các khách sạn tại Hội An tăng 262,69%.

den long hoi an lung linh dem ram-min

Vào đêm phố cổ cả Hội An được thay thế bằng ánh sáng đèn lồng

Tham gia các tour Hội An, du khách sẽ có dịp thả bộ trên những con phố mang đậm kiến trúc cổ, chiêm bái những đền chùa xưa, thưởng thức các món đặc trưng hay tham gia vào các hoạt động đặc sắc trong “Đêm phố cổ Hội An”. Đến Với Hội An ngày thường nói chung và “Đêm phố cổ Hội An” nói riêng du khách như được trở về với quá khứ dĩ vãng để sống trong bầu không khí cổ tích khi cả phố cổ được khoác lên mình một lớp ánh sáng đa sắc, lung linh của các loại đèn lồng.

Theo Dân Trí

Scroll To Top