Home > Tin du lịch Hội An > Hội An- Thành phố không khói thuốc

Hội An- Thành phố không khói thuốc

Ai đã từng một lần đến Hội An chắc chắn sẽ ấn tượng về một thành phố không khói thuốc và không tiếng động cơ. Khó có thể nhìn thấy một người hút thuốc hay một mẩu thuốc lá trên đường. Trên toàn thành phố như cơ quan, đơn vị, trường học, nhà hàng, khách sạn…đều được đặt biển cấm hút thuốc lá. Vì vậy mà phố Hội luôn được xem là thành phố du lịch sinh thái, an toàn và thân thiện đối với khách du lịch Hội An.

Khách du lịch đến Hội An không phải vì Hội An sang trọng, không phải vì có những khách sạn đạt những tiêu chuẩn quốc tế hay hiện đại mà đến vì những thứ dân dã, nhà quê. Người ta đến Hội An thấy một môi trường yên bình, yên lành và chính họ thấy được họ đến đây an tâm giống như trở về nhà. Vì vậy mà dù có nhiều điểm du lịch hấp khác trong và ngoài nước nhưng du khách vẫn lựa chọn Hội An làm điểm dừng chân.

hoi an thanh pho khong dong co-min

Hội An bình yên, gần gũi và thân thiện trong mắt du khách

Hội An đã hướng đến “Thành phố du lịch không khói thuốc lá” từ năm 2011 và đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Hội An đã xây dựng những địa điểm không thuốc lá như khách sạn, nhà hàng, địa điểm tham quan du lịch, bệnh viện, nơi làm việc, doanh nghiệp. Và mục tiêu này đang được thực hiện bằng hành động cụ thể là ban hành chỉ thị cấm cán bộ, công viên chức hút thuốc lá ở nơi công cộng để làm gương cho người dân và du khách.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học, điểm tham quan, di tích sẽ bắt đầu thực thi nghiêm quy định cấm hút thuốc lá và treo biển cấm tại những khu vực quy định, đồng thời tại những khu vực này cũng sẽ được bố trí lực lượng để nhắc nhở người dân và du khách. Không chỉ nghiêm cấm hút thuốc lá ở nơi công cộng, Hội An còn vận động người dân hạn chế và từng bước tiến tới việc không sử dụng thuốc lá trong các hoạt động văn hóa, lễ hội, sinh hoạt cộng đồng ma chay, cưới hỏi… Bên cạnh đó các nhà hàng, cơ sở lưu trú, điểm tham quan được chính quyền địa phương khuyến khích thực hiện thí điểm bố trí khu vực dành riêng cho người hút thuốc lá.

hoi an thanh pho khong khoi thuoc-min

Du khách ấn tượng về một Hội An không khói thuốc lá

Thời gian qua, lượng khách du lịch các tour Hội An đổ về phố cổ ngày càng đông và lãnh đạo thành phố đang cố gắng xây dựng hình ảnh đẹp của thành phố du lịch sinh thái, văn hóa và văn minh trong mắt du khách. Quan trọng hơn việc nói không với thuốc lá sẽ mang lại lợi ích về sức khỏe cho người dân và du khách. Đi trên phố cổ hôm nay, người dân và du khách đều ý thức được trách nhiệm của bản thân trong việc xây dựng thành phố không khói thuốc.

Tổng hợp

Scroll To Top