Home > Tin du lịch Hội An > Độc đáo xe điện bọc tre ở Hội An

Độc đáo xe điện bọc tre ở Hội An

Khách du lịch các tour Hội An sẽ có trải nghiệm ấn tượng trên chiếc xe điện bọc tre độc đáo. Đi dạo, ngắm cảnh bằng chiếc xe thân thiện với môi trường này sẽ mang lại cho du khách cảm giác thú vị, mới lạ.

Người sáng tạo ra xe điện bọc tre này chính là anh Võ Tấn Tân (SN 1979, trú thôn 2, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam). Anh cũng là tác giả của những chiếc xe đạp tre thu hút sự quan tâm của nhiều người thời gian qua ở Hội An. Đây là kết quả của sự mong muốn góp phần xây dựng một phố cổ Hội An sinh thái, thân thiện cũng như nâng tầm giá trị của cây tre Việt Nam.

xe điện bọc tre-min

Xe điện bọc tre độc đáo ở Hội An

Chiếc xe điện chỉ giữ lại phần gầm bệ và bình ắc quy, còn từ thân vỏ đến khung sườn, tất cả đều được làm bằng tre. Trong đó, phần khung của chiếc xe này được làm bằng những cây tre đã qua xử lý, cứng như thép. Còn các khớp nối của khung sườn cũng được gắn kết bằng một loại keo rất đặc biệt. Điều đáng nói, những đoạn tre được sử dụng để chế tác ra chiếc xe này đều trải qua các công đoạn xử lý truyền thống và không hề lạm dụng hóa chất độc hại.

Để hoàn thành được chiếc xe này, đó không phải là một việc đơn giản, anh Tân phải mất gần 3 tháng làm việc liên tục. Mỗi chiếc xe điện bọc tre hoàn chỉnh có giá trung bình khoảng 100 triệu đồng. Tuy nhiên, giá cả còn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng về thiết bị phụ tùng, kiểu mẫu…

xe điện bọc tre 1-min

Giáo viên thường chọn không gian tre cho học trò tham quan

Sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm thành công, hiện chiếc xe độc đáo của anh Tân đã được sử dụng để phục vụ cho việc chở khách du lịch đến tham quan và vui chơi tại không gian tre – Taboo Bamboo WorkShop của mình. Khách du lịch đến Hội An đều rất hào hứng và thích thú với phương tiện xe điện bọc tre độc đáo này. Họ sẵn sàng ngồi lên và vi vu ngắm cảnh Hội An. Một trải nghiệm thú vị chưa từng trải qua trong đời.

Nhiều du khách đã không khỏi tò mò và tìm đến tận khôn gian tre của anh Tân để tìm hiểu. Đến đây du khách sẽ được biết thêm về một miền quê yên bình, được tham gia các trò chơi với các món đồ thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó du khách sẽ được hướng dẫn cũng như tìm hiểu quy trình để làm nên những chiếc xe đạp tre hay xe điện bọc tre độc đáo cũng như nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ được làm từ tre khác.

xe điện bọc tre 2-min (2)

Du khách thích thú tạo dáng bên chiếc xe

Thiết kế và kiểu dáng của chiếc xe rất thích hợp cho việc phục vụ du khách tham quan, ngắm cảnh ở các khu du lịch. Ngồi trên chiếc xe gần gũi, thân thiện với môi trường chắc hẳn du khách sẽ cảm thấy thú vị hơn nhiều. Nhiều khách du lịch Hội An tỏ ra thích thú khi nhìn thấy chiếc xe và không quên tạo dáng để chụp ảnh.

Theo Kênh 14

Scroll To Top