Home > Tin du lịch Hội An > Cù Lao Chàm sẽ có sản phẩm du lịch đi bộ dưới đáy biển

Cù Lao Chàm sẽ có sản phẩm du lịch đi bộ dưới đáy biển

Từ ngày 1-5-2016 tới, du khách đến Cù Lao Chàm thuộc thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác đi bộ dưới đáy biển. Đây là một sản phẩm du lịch mới lạ hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị dưới đáy biển Cù Lao Chàm.

Theo đó khách du lịch các tour Hội An khi đến Cù Lao Chàm có thể mua sản phẩm này và trải nghiệm cảm giác đi bộ dưới đáy biển với hai mức giá: 950.000 đồng/khách khi đăng ký tại chỗ cho khách vãng lai trên đảo.Còn với mức giá thứ hai là 1.350.000 đồng/khách khi đăng ký cả vận chuyển khứ hồi từ văn phòng Công ty Du lịch Đảo Chàm (đơn vị cung cấp sản phẩm này) ở Đà Nẵng và Hội An ra Cù Lao Chàm, đi dạo, tham quan, ăn trưa và sử dụng sản phẩm đi bộ dưới đáy biển.

di bo duoi day bien-min

Sau Nha Trang, Cù Lao Chàm là nơi thứ 2 ở Việt Nam có loại hình du lịch đi bộ dưới đáy biển

Đươn vị cung cấp sản phẩm này- Công ty du lịch Đảo Chàm cho biết đã phải chuẩn bị ba tháng khảo sát, thăm dò mô hình sản phẩm du lịch tương tự, cho nhân viên tập huấn theo chuẩn quốc tế cùng với các chuyên gia đến từ Công ty Sea-Trek (Hoa Kỳ). Công ty Sea-Trek vừa là đối tác tập huấn, cấp bằng chuyên môn đồng thời cung cấp sản phẩm mũ đội composite dưỡng khí cho tour đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm.

Được biết, mỗi chiếc mũ được sử dụng nặng 32 kg, khi xuống nước, trọng lượng còn lại là 7kg. Khi đội chiếc mũ này du khách có thể nhìn thấy rõ các sinh vật đa dạng dưới đáy biển ở cự ly gần nhất. Những mảng san hô rực rỡ, những đàn cá đủ thể loại, màu sắc tung tăng bơi lội trước mặt và có thể chạm vào sẽ chúng sẽ khiến du khách thích thú.

Du khách từ độ tuổi 8 đến 80 tuổi đều có thể tham gia sản phẩm du lịch mới đi bộ dưới đáy biển Cù Lao Chàm, kể cả những người không biết bơi lội. Hướng dẫn viên sẽ tập huấn và theo du khách xuống đáy biển ngắm san hô và cho cá ăn.

Du khách hưởng thụ sản phẩm này sẽ có 20 phút, trong đó mất chừng 2-5 phút tập huấn kỹ năng và thời gian còn lại là đi dạo dưới đáy biển Cù Lao Chàm, trên một hành lang rộng 1,2 mét, dài 15 mét nằm ở độ sâu 5-6 mét. Khu vực được quy hoạch khai thác tour này trong cách Bãi Làng khoảng 300 mét. Thời gian đầu sản phẩm này sẽ phục vụ 50 lượt khách tham quan mỗi ngày.

cu lao cham-min

Cù Lao Chàm- Điểm du lịch nổi tiếng ở Hội An

Cù Lao Chàm là điểm đến nổi tiếng trong các tour du lịch Hội An. Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới từ năm 2009, do đó hệ sinh thái đáy biển được bảo tồn nghiêm ngặt. Bất kỳ du khách đến với Cù Lao Chàm đều không được mang theo túi nilon, để hạn chế tình trạng xả thải xuống khu sinh thái biển.

Cù Lao Chàm không phải là nơi đầu tiên có loại hình du lịch đi bộ dưới đáy biển này mà thành phố biển Nha Trang là nơi đầu tiên xuất hiện sản phẩm này. Như vậy Cù Lao Chàm là vùng biển thứ 2 tại Việt Nam được cấp phép kinh doanh hình thức cho du khách đi bộ khám phá đáy biển.

Scroll To Top