Home > Tin du lịch Hội An > Chợ Hội An lọt top thiên đường ẩm thực trên thế giới

Chợ Hội An lọt top thiên đường ẩm thực trên thế giới

Chợ Hội An, Quảng Nam được trang cẩm nang du lịch nổi tiếng Lonelyplanet xếp vào danh sách là một trong những thiên đường ẩm thực trên thế giới. Ở đây du khách có thể tìm thấy vô vàn những món ăn vặt ngon mà lại rẻ sẽ mang lại một chuyến du lịch Hội An không phải hối tiếc.

Chợ Hội An nằm ngay vị trí trung tâm của phố cổ, nép bên bờ sông Hoài thơ mộng, hiền hòa. Chợ Hội An từng là thương cảng nổi tiếng một thời gắn liền với nhu cầu trao đổi hàng hóa của các tàu buôn trong và ngoài nước. Chợ cũng là nơi giao lưu văn hóa để Hội An có một bản sắc riêng biệt như ngày hôm nay.

chợ hội an-min

Chợ Hội An vẫn còn giữ được nguyên vẹn nét xưa cũa và là điểm đến hấp dẫn của du khách

Chợ vẫn còn giữ nguyên vẹn những nét xưa cũ để trở thành một điểm đến hấp dẫn của du khách khi đến Hội An. Bên cạnh việc trải nghiệm mua sắm tại khu chợ truyền thống này thì du khách còn bị hấp dẫn bởi vô số các món ăn chơi được bán tại đây. Khu ẩm thực với đa dạng các món ăn đặc sản bình dân của phố Hội. Từ sáng sớm, chợ ẩm thực đã tấp nập bóng dáng các bà, các chị quẩy từng quang gánh nào bún, nào mì, nào xôi… bắt đầu buổi họp chợ. Khu chợ ẩm thực đông từ sáng sớm cho đến tối, phục vụ ăn uống “ngày ba bữa” đặc trưng của người Việt: ăn điểm tâm, ăn trưa và ăn tối. Ghé Khu ẩm thực, du khách như đang hòa vào nhịp sống đúng “chất” Hội An để khám phá những điều thú vị hiếm có.

Các quầy hàng được bố trí san sát nhau, tuy nhỏ nhưng rất ngăn nắp, sạch sẽ và đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó thức ăn ngon và giá cả rất bình dân sẽ khiến nhiều du khách bất ngờ. Chỉ với vài chục ngàn đồng du khách có thể ăn được nhiều món ăn vặt hấp dẫn. Sự nhiệt tình thân thiện của những người bán hàng ở chợ cũng là điều đặc biệt khiến du khách cảm thấy hài lòng, gần gũi mỗi khi ghé chợ.

khu ẩm thực chợ Hội An-min

Khu ẩm thực sạch sẽ, đa dạng các món ăn đặc sản của phố Hội

Chợ Hội An là một điểm tham quan khá thú vị đối với du khách các tour Hội An, là nơi lý tưởng để du khách phương xa thưởng thức các món đặc sản ở địa phương. Nơi đây du khách được đi chợ theo cách truyền thống của Việt Nam, được thưởng thức “tất tần tật” những món ăn đặc trưng của phố Hội.Tuy các loại hình chợ hiện đại xuất hiện nhiều nhưng mua sắm tại chợ theo cách truyền thống vẫn chiếm vị trí quan trọng đối với người Việt nói chung và người Hội An nói riêng.

Ngoài Hội An thì chợ cá Tsukiji Nhật Bản, chợ Borough Anh, chợ La Boqueria Tây Ban Nha, chợ La Pescheria Italy, chợ trung tâm Mercado Chile, trung tâm New World Mỹ cũng nằm trong danh sách này.

Scroll To Top